วันพุธที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ก่อนซื้อเห็ดหลินจือต้องอ่าน!!!!!

ก่อนซื้อเห็ดหลินจือต้องอ่าน!!!!!

                                                            **ทะเบียนยาที่ถูกต้อง**

     เนื่องจากผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือในท้องตลาดมีหลากหลาย จนทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสนในการ
เลือกซื้อ ทางบริษัท เฮลท์ อเวนิว จึงทำการสรุปรวบรวมกรรมวิธีการผลิตและการสกัดสารอาหาร
ที่มีประโยชน์ของเห็ดหลินจือและคำแนะนำในการเลือกซื้อออกเป็น 4 ประเภทเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นดังนี้

   1. การนำเห็ดไปฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปต้ม จากนั้นจึงรับประทานน้ำที่ได้จากการต้ม วิธีการนี้จะ
ได้ปริมาณสารสกัดค่อนข้างน้อย และต้องรับประทานในปริมาณมากจึงจะพอเห็นผล  
(แต่หากนำไปชงน้ำชาก็จะยิ่งได้สารสกัดน้อยลงไปอีก เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำร้อนที่นำมาชงน้ำชามีน้อยกว่าอุณหภูมิของน้ำที่นำไปต้มให้เดือด) ==> ไม่แนะนำให้ซื้อใช้เพื่อให้ผลทางยาเนื่องจากจะได้เห็ดหลินจือสรรพคุณน้อยและความเข้มข้นต่ำและอาจเสี่ยงต่อเชื้อราถ้าผู้ผลิตมีการจัดเก็บได้ไม่ดีพอ

   2. การนำเห็ดไปบดและบรรจุแคปซูล วิธีการนี้จะได้เห็ดหลินจือสรรพคุณน้อยที่สุด เนื่องจากสารออกฤทธิ์ใน
เห็ดหลินจือ จะต้องใช้ความร้อนช่วยในการสกัด ดังนั้นการนำเห็ดมาบดแล้วรับประทานร่างกายจึงไม่ได้รับสารอาหารที่อยู่ในเห็ดหรือได้รับน้อยมาก เพราะร่างกายคนเราอุณหภูมิเพียงแค่ 37 องศาเซลเซียสเท่านั้น ==> ไม่แนะนำให้ซื้ออย่างยิ่ง(ถึงแม้จะมีราคาถูก) เพราะแทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการรับประทานเลย

   3. การสกัดเห็ดหลินจือ ซึ่งโดยปรกติจะต้องสกัดด้วยน้ำภายใต้อุณหภูมิและความดันสูง และคัดกรอง
สารอาหารที่มีประโยชน์ที่มีความเข้มข้นไว้ วิธีนี้ร่างกายจะดูดซึมสารอาหารในเห็ดที่รับประทานเข้าไปได้
ง่าย และได้ความเข้มข้นของสารอาหารสูง ประมาณ 10-40 เท่าของการรับประทานเห็ดต้ม (ความเข้มข้นของการสกัดขึ้นอยู่กับกรรมวิธีของผู้ผลิต) ==> สามารถซื้อได้โดยเลือกผู้ผลิตที่ใช้กรรมวิธีการสกัด
ที่ได้สารเข้มข้นสูงสุด และผ่านการขึ้นทะเบียนกับอ.ย. และเป็นยาเท่านั้น รวมถึงมีการตรวจสอบสาร
สเตียรอยด์และแบคทีเรียอันตรายแล้ว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่อ้างว่าเป็นเห็ดหลินจือสกัด แต่เมื่อเข้าไปดูรายละเอียดแล้ว ปรากฎว่ามีเห็ดหลินจือเพียง 30% ที่เหลือใส่น้ำมันพืช!?!?!? และเป็นอาหาร มิใช่ยา!!!

    4. การนำสปอร์ (เมล็ด) ของเห็ดหลินจือมาทำให้แตกตัวด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อทำให้เปลือกแข็งที่ห่อหุ้มสปอร์ไว้แตกออก ซึ่งเป็นกรรมวิธีใหม่ในการสกัดสปอร์ของเห็ดหลินจือ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารที่อยู่ภายในสปอร์ได้เต็มที่  ซึ่งหากเป็นสปอร์ที่ยังไม่ได้แตกตัวร่างกายเราก็จะไม่สามารถดูดซึมสารอาหารหรือดูดซึมได้น้อยมาก ==> ควรเลือกซื้อสปอร์เห็ดหลินจือแดงที่ผ่านการแตกตัวด้วยอัลตราโซนิคเท่านั้น และถ้าต้องการการสกัดซึ่งได้ความเข้มข้นของสารไตรเทอร์พีนสูงสุด ควรเลือกซื้อน้ำมันสกัดจากสปอร์เห็ดหลินจือ (แต่จะมีราคาสูงเนื่องจากต้องใช้สปอร์เห็ดหลินจือแดงจำนวนมากมาสกัด)




 ข้อมูลเพิ่มเติม
http://www.realganospores.com 02-689-1141,080-599-7864

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น